Đợt vườn rộ mãng cầu, hai đứa hái quả chớm già, thái mỏng, phơi khô, sao vàng trên bếp củi rồi gửi cho ba mẹ uống. Ba mẹ An thích lắm, khen trà thơm, vị ngọt nhẹ và uống thấy ngủ ngon. Chị mình bị giãn tĩnh mạch nên tối rất khó ngủ, bứt rứt tay chân vì máu không lưu thông được, đợt đó mẹ có sao mẻ trà mãng cầu gửi xuống, chị mình uống đều đặn và thấy thoải mái và dễ ngủ hơn.
Hơn nữa theo mình biết, mãng cầu được thế giới công nhận là loại trái cây có khả năng chống ung thư vô cùng mạnh mẽ. Một công trình nghiên cứu ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng nước ép mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề có tác dụng phụ.
Hàm lượng vitamin B6 dồi dào trong mãng cầu ta giúp ngăn ngừa sự tích tụ của Homocysteine trong máu. Nhiều nghiên cứu cho thấy hàm lượng amino axit này trong máu cao làm tăng nguy cơ đột quỵ và các bệnh mạch vành. Hàm lượng magiê cao cũng có thể giúp thư giãn cơ tim, từ đó làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim và đột quỵ.
Chẳng có gì tuyệt bằng việc vừa nhâm nhi thưởng thức một tách trà thơm ngon mà còn là liều thuốc phòng ngừa nhiều bệnh như thế mn ạ. Tết này nếu chưa biết tặng bố mẹ cái gì, bớt bánh kẹo bia bọt mà hãy thử tìm mua trà mãng cầu nhé! Mãng cầu nên hái lúc ko quá non cũng ko quá già, non sẽ ko thơm và ko đủ dưỡng chất, già quá sẽ khiến trà bị chua chua.
Trà mãng cầu mà được sao vàng thơm trên bếp củi, mùi rất thơm ngon hấp dẫn.
Vùng chỗ mình chẳng ai chuyên canh trồng cây này cả, mỗi nhà trồng 2-3 cây, lâu lâu thấy mn ăn ko hết mang ra chợ bán thôi. Cây này mà trồng bằng hạt thì mình nghĩ sẽ khỏe và dễ trồng thôi, nhà mình có 4 cây thấy cũng ra quả đều cả.
Chỉ ước có trăm cây mãng cầu làm trà bán vì mê loại trà này lắm í.
Comments