Cả một hành trình dài để có thể ra mắt sản phẩm xà bông thiên nhiên. Miệt mài ép dầu, gom gom cho đủ thì tập trung đổ mấy mẻ rồi lại ngưng cả tháng đợi cho đủ dầu. Số lượng ít nhưng nhìn bảng thành phần dầu là thấy được sự đầu tư và chất lượng thật trong từng bánh xà bông.
Bên mình đổ xà bông theo phương pháp lạnh (cold process), là phản ứng xà phòng hoá giữa chất béo và noah. Sản phẩm cuối cùng sẽ là xà phòng (muối) và glycerin (chất dưỡng ẩm).
Chất lượng xà bông vì thế phụ thuộc phần lớn vào thành phần chất béo (tỉ lệ trên 70%) . Mà chất béo bên mình sử dụng là dầu thực vật >60% mình tự sản xuất như dầu mù u, dầu hạt macca, dầu trái bơ.
Những mẻ xà bông đã đổ có thành phần dầu olive extra virgin nguyên chất không tinh luyện của hãng La espanola, nhưng đợt này trở đi mình cũng sẽ không sử dụng dầu nhập nữa mà sẽ cân đối lại các loại dầu khác.
Không sử dụng phôi.
Không thêm hương liệu.
Không chất chất tạo màu mùi.
Và với công thức đổ luôn cân đo chính xác, tỉ lệ dư dầu trên 5% để đảm bảo rằng không tồn dư NaOH trong xà bông.
Xà bông có nhiều bọt, đó là kết quả tự nhiên của phản ứng xà phòng hoá chứ không phải cho chất tạo bọt.
Phù hợp cho cả rửa mặt và tắm gội, rửa tay, mình đã dùng rửa mặt mấy năm nay và thấy tuyệt vời. Phòng tắm chỉ một chai bồ kết và một cục xà bông cho tất cả nhu cầu.
Comments